รวมหนัง อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร Full HD

รวมหนัง อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร

รวมหนัง อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร แนะนำ How to Train Your Dragon | ปาฏิหาริย์ไวกิ้งปราบมังกร ฮิคคัพ อาศัยอยู่ในหมู่บ้านไวกิ้ง ที่ตั้งภูมิลำเนาตรงนี้มา 7 เลวไม่เคยย้ายไปไหน นั่นแหละ เขาถึงเรียกว่า “ปักหลัก” สัตว์ที่เป็นศัตรูกลับแปลกว่าราษฎรนิดหน่อย ตรงที่มันเป็น “มังกร” เค้าหน้าลีลาของฮิคคัพ มองไม่น่าไว้วางใจจะเป็นนักสู้ไวกิ้งเพื่อต่อสู้มังกรได้ แอสตริค เป็นสาวที่เขาใฝ่ฝัน แม้กระนั้นมันอาจจะไม่มีทางเป็นได้ ถ้าหากเขายังปั้นเรื่องอยู่เรื่อย

แน่ๆว่า การฝึกหัดมันซึ่งเป็นสัตว์ดุร้ายขนาดใหญ่พ่นไฟได้ ไม่ใช้ว่าจะง่าย แม้กระนั้นถ้าเกิดใครบางคนจะทำเป็น อาจจะจำเป็นต้องรู้เรื่องในความเป็นเงา ติดต่อสื่อสารกันมันได้ จะด้วยคำกล่าวหรือด้วยใดๆ การมองว่ามังกรไม่แตกต่างกับมนุษย์ หวานใจตัวกลัวตาย ปกป้องตัวเองแล้วก็เอาชีวิตรอดจากอันตราย และก็อยากของกินสำหรับการดำรงชีพ บางทีอาจเป็นแนวทางคิดใหม่ๆสำหรับชาวไวกิ้ง

แต่ว่าอาจไม่มีไวกิ้งใคร ที่เกิดมาก็รู้จักแต่ว่าการฆ่ามังกร รับทราบว่าตนเป็นศัตรูกับมังกร แล้วก็การเป็นวีรบุรุษจำเป็นต้องเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการฆ่ามังกรเพียงแค่นั้น จะทำใจยอมรับได้ให้แม้มีลูกเป็นเพื่อนกับมังกร

การล้มมังกรได้เป็นเกียรติยศของตรงนี้ ถ้าหากล้มได้รับรองจะต้องมีหญิงมาขอคบ “ไฟนิล” มังกรที่ไม่เคยมีคนใดกันแน่ฆ่าได้ ฮิคคัพมุ่งที่จะเป็นคนแรกให้ได้ แต่ว่าสิ่งที่เขาทำกลับไม่ใช่การฆ่ามัน ถ้าหากเป็นเพื่อนกับมัน ช่วยเหลือมัน ทั้งยังควบคุมมันได้

รวมหนัง อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร

How To Train Your Dragon 3 ภาคนี้จะพาพวกเราไปพบกันดินแดนลับที่มิได้มีเพียงแค่ในตำนาน เป็นถิ่นที่อยู่ของมังกรที่พวกมันจะดำรงชีวิตได้อิสระไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากมนุษย์ สำคัญๆเลยเป็นมิตรภาพ แล้วก็ การย้ายถิ่นของมังกรที่จำต้องฝ่าภัยรุกรามอันร้ายกาจที่เกิดขึ้น โดยมี ฮิคคัพ ในฐานะหัวหน้าและก็ผู้ดูแลเบิร์ค ร่วมกับแอสทริด นอกนั้น ไฟนิล หรือ เขี้ยวกุด กำลังจะได้มีคนรักเนื่องจากว่าได้พบกับมังกรสาวพราวแพรวเสน่ห์ ไฟนวล มาบ่อยๆอ่อยให้เคลิ้มกระทั่งหยุดนึกถึงมิได้

ด้านสถานที่พิเศษอย่าง เบิร์ค ดินแดนในฝันที่ทำขึ้นมาให้ตื่นตาตื่นใจ ส่วนความว้าวน่าจะจำเป็นต้องชูให้กับเมืองลับแลในตำนานที่มีอยู่จริง (ถ้าได้ดูตัวอย่างจะมองเห็นไปบ้างแล้ว) การเล่นแสงสว่าง

รวมทั้งสีของเมือง ลวดลายของมังกรที่ผิดตาส่องแสงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งพลังอำนาจของผู้นำฝูงอย่าง เขี้ยวกุด ก็น่านับถือโก้เหลือกัน ส่วนที่ถูกใจมากมายหวีดร้องหนักมาก็เป็น ไฟนวล ขาวงามวับๆทาตัวด้วยกากเพชรคนใดกันแน่มองเห็นก็จะต้องหลงเสน่ห์ อย่าว่าแต่ว่าเขี้ยวกุดเลย นางน่ารักน่าเอ็นดูร่าเริง แถมจริตการอ่อยผู้จำต้องชูให้นางเป็นตัวแม่

สำหรับ How to train your dragon จะเหมาะสมเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่ถูกใจ

รวมหนัง อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร

รวมหนัง อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร Animation แนวเสี่ยงภัยแฟนตาซี และก็อยากได้เปลี่ยนแปลงรสจากค่าย Disney หรือ Pixar ที่ครอบครองตลาดโดยตลอดอยู่บ้าง ซึ่งหัวข้อนี้ก็ปฏิบัติหน้าที่ตนเองได้อย่างดีเยี่ยมสำหรับการสร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้ชมแบบครบรส

ไม่ว่าจะเป็นพาร์ทแอคชั่น พาร์ทดราม่าความเกี่ยวข้องบิดา-ลูก พาร์ทมิตรภาพของนักแสดง แล้วก็มีความมืดดำหม่นหมองในแบบที่ Disney ไม่ค่อยทำ (โดยเฉพาะในภาค 2 ที่เข้มข้นสะใจมากมายๆ) ทำให้คนไหนที่ถูกใจ Animation อีกสายอย่างพวก Kung Fu Panda, The Croods ที่จัดหนักเรื่องความเบิกบานใจแล้ว ก็จำต้องถูกใจประเด็นนี้อย่างแน่แท้

ปาฏิหาริย์ไวกิ้งปราบมังกรภาค 2 ก็ทำเอายินดีปลิ่มน้ำตาคลอหน่วยอยู่แบบเดียวกันน้าโดยเรื่องย่อ เรื่องราวเกิดขึ้นในอีก 5 ปีถัดมาภายหลังที่ชาวไวกิ้งชายหนุ่มผู้กล้าหาญ ฮิคคัพ ผูกไมตรีกับมังกรที่ได้รับบาดเจ็บ แล้วก็เปลี่ยนชีวิตของชาวเบิร์คกับพวกพ่นไฟได้ไปชั่วนิจนิรันดร์

เดี๋ยวนี้ชาวไวกิ้งแล้วก็มังกรอยู่ร่วมกันอย่างสงบเงียบสุขบนเกาะสุดแปลกที่แปลงเป็นดินแดนสุดแปลกสำหรับมังกรไปสุดแท้แต่เมื่อโตขึ้นหน้าที่รับผิดชอบก็มากขึ้นเรื่อยๆ ฮิคคัพและก็เขี้ยวกุด มั้ขี้เหนียวรผู้ซื่อสัจได้โบยบินเพื่อค้นหาคำตอบต่างๆมันมีอะไรมากยิ่งกว่าที่เขาคาดไว้

ตัวร้ายตัวใหม่โผล่กายขึ้นโดยที่ไม่มีผู้ใดล่วงรู้มาก่อน พร้อมๆกับที่ผู้แสดงนำของพวกเราได้ทราบว่าตนเองก็มีแม่ที่เขาไม่เคยได้ทราบจะ เวลามันผ่านมาถึง 20 ปีแล้ว ท้ายที่สุด ความบังเอิญก็พาให้เขามารับทราบดีว่านิสัยห้าวหาญมุทะลุของเขานั้นมิได้มาจากคนไหนกัน แม้กระนั้นมันฝังอยู่ในเชื้อสายอีกฝั่งมาตั้งนานแล้ว

ในภาคนี้ พวกเราจะได้เจอกับมังกรนานาประการสายพันธุ์ที่ต่างใบหน้ากันไป มีอีกทั้งน่ารักน่าเอ็นดู ตลกขบขัน แล้วก็น่าสะอิดสะเอียนนิดๆแต่ว่าหากได้ดูตัวอย่าง ก็จะพบว่ามันมีสายพันธุ์ที่ตัวใหญ่มากๆแถมยังมิได้พ่นไฟ แม้กระนั้นพ่นน้ำแข็งเป็นอาวุธแทนอีกด้วย

ความลุอำนาจสร้างคนให้เลวลงมานักต่อนักแล้ว แต่ว่าหลายๆครั้ง ความชั่วก็เกิดขึ้นโดยไม่มีที่มา แล้วก็ผู้ที่ทำเลวโดยไม่ต้องมีเหตุมีผลนี่แหละ ที่ดูเหมือนต่อกรได้ยากที่สุด ฮิคคัพ บางครั้งก็อาจจะไม่มองดูตัวเป็นด้านบวกมากพอ เขาไม่รู้เรื่องสึกว่าตนเองมีดีพอที่จะนำคนทั่วเมืองได้ แม้กระนั้นบางบุคคลเชื่อถือในตัวเขาว่ามีดีมากยิ่งกว่านั้น

หนังแอนิเมชั่นอย่าง ‘ปาฏิหาริย์ไวกิ้งปราบมังกร 2’ ดูเหมือนย้ำกับเจ้าไฟนิลเสียจริง มันมีมุกน่ารักน่าเอ็นดูๆมาให้พวกเรายิ้มและก็หัวเราะคิกๆๆตลอด จนกระทั่งบางโอกาสก็สงสัยไปว่า ตกลงมันเป็นมังกรหรือสุนัขน้อยกันแน่ พล็อตมองโตขึ้น แต่ว่าก็ยังไม่ลืมเลือนที่จะทำให้ผู้ชมได้ลุ้นสนุกสนานกันในช่วงท้าย จัดเต็มจริงๆแถมยังแทรกสอดมุมมองความเป็นครอบครัวพอให้ซึ้งๆกันได้อีกด้วย

เรื่องราวย่อ เรื่องราวเกิดขึ้นในอีก 5 ปีถัดมาภายหลังที่ชาวไวกิ้งชายหนุ่มผู้กล้าหาญ ฮิคคัพ

สร้างมิตรกับมังกรที่ได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งเปลี่ยนชีวิตของชาวเบิร์คกับพวกพ่นไฟได้ไปชั่วนิจนิรันดร์ ในตอนนี้ชาวไวกิ้งแล้วก็มังกรอยู่ร่วมกันอย่างสงบเงียบสุขบนเกาะสุดแปลกประหลาดที่แปลงเป็นดินแดนสุดแปลกสำหรับมังกรไปแล้ว

แม้กระนั้นเมื่อโตขึ้นหน้าที่รับผิดชอบก็เยอะขึ้น ฮิคคัพและก็เขี้ยวกุด มังกรผู้ซื่อสัตย์สุจริตได้โบยบินเพื่อค้นหาคำตอบต่างๆมันมีอะไรมากยิ่งกว่าที่เขาคาดไว้ เมื่อฮิคคัพพบว่าผู้ขี่มังกรลึกลับโน่นเป็น วอลก้า แม่ของเขาที่หายสาปสูญไปนาน

รวมทั้งความสงบสุขระหว่างมังกรกับชาวไวกิ้งกำลังถูก ดราเก๋ ผู้หิวอำนาจมาก่อกวน โดยได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากผู้ดักล่ามังกเงินรอย่างเอเร็ต, แอสทริด, ก็อบเบอร์ แล้วก็เพื่อนพ้องชาวไวกิ้ง สนอทเลาท์, ฟิชเลก และก็แฝดรัฟนัทและก็ทัฟนัท ที่ให้การช่วยเหลือฮิคคัพ แม่ของเขา และก็บิดาของเขาเป็นสต๊อยค์ผู้มีอิทธิพล พวกเขาจะต้องร่วมมือกันเพื่อคุ้มครองป้องกันมังกรที่อุปถัมภ์ด้วยความรัก เวลาเดียวกันฮิคคัพก็ต้องหาคำตอบที่เขาค้นหามานานอปิ้งที่เขาเองก็ไม่ได้นึกฝันด้วย

How to Train Your Dragon: The Hidden World “ปาฏิหาริย์ไวกิ้งปราบมังกร 3”

รวมหนัง อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร เป็นแอนิเมชันภาคต่อโด่งดังที่ผู้คนจำนวนมากดูแล้วจำเป็นต้องพูดว่าเรื่องราวดีเลิศ แล้วก็ท้ายที่สุดแอนิเมชันประเด็นนี้ก็เดินทางมาสู่ภาคที่ 3 แล้วกับเรื่องราวของฮิคคัพหัวหน้าหมู่บ้านไวกิ้งเผาเบิร์ค ในภาคนี้ฮิคคัพต้องพบกับศัตรูตัวร้ายที่จะมาตามล่ามังกรของพวกเขา รวมทั้งข้อความสำคัญเรื่องถิ่นที่อยู่อาศัยของไวกิ้งกับมังกร

เรื่องราวของตัวแอนิเมชันภาคนี้เปิดเรื่องราวมาพร้อมกับหลักสำคัญความคับแคบของเหล่าไวกิ้งกับมังกรที่ดูอย่างกับว่าหมู่บ้านของพวกเขาจะแออัดเหลือเกินสำหรับมังกรที่มีเยอะขึ้นเรื่อยบวกกับพวกเขายังจำต้องเผชิญกับศัตรูตัวฉกาจที่ต้องการจะมาฆ่าเขี้ยวกุดของฮิคคัพอีก มองจากเหตุการณ์แล้วจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ฮิคคัพตกลงใจเชิญคนภายในหมู่บ้านย้ายถิ่นที่อยู่ไปยังเมืองลับแลที่ไม่เคยมีผู้ใดเคยศึกษาค้นพบเพื่อจะรอดสายตาคนจากโลกข้างนอกมังกรจะได้อยู่โดยสวัสดิภาพ คนภายในหมู่บ้านทั้งสิ้นเลยตกลงใจเริ่มเดินทางไปตามหาเมืองลับแล นี่ก็เป็นเค้าเรื่องอย่างคร่าวๆของแอนิเมชันภาคนี้

นอกจากบทภาพยนตร์ที่ถูกไตร่ตรองมาอย่างดีเยี่ยมแล้ว อีกส่วนที่ไม่กล่าวถึงมิได้เป็นงานภาพ ซึ่งหากแม้ How To Train Your Dragon ทั้งยัง 2 ภาคก่อนหน้าจะมีงานภาพที่สวยสดงดงามรวมทั้งน่าจำอยู่แล้ว แต่ว่ากับ The Hidden World พวกเราก็ยังได้มองเห็นความสร้างสรรค์ใหม่ๆแล้วก็ทำให้มองเห็นสเกลงานที่มองยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรีภาคต่อของอนิเมชั่นได้รับความนิยม

โดยภาคนี้พวกเราจะได้มองเห็นการออกแบบเมืองเบิร์คยุดใหม่ที่เป็นบ้านสีสันแจ่มใส มองเห็นการออกแบบเรือของเหล่านักล่ามัขี้งกรที่มองอึมครึมน่ากลัว ไปจนกระทั่งฉากเมืองลับแลที่จำเป็นต้องพูดว่างดงาม คัลเลอร์ฟูล มากมายๆพูดได้ว่างานภาพนี่น่าประทับใจไม่แพ้หนังคนแสดงทุนสูงๆอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งใครกันแน่หลงใหลซีนโรแมนซ์ระหว่างเจ้าเขี้ยวกุด รวมทั้ง น้องเพลิงนวล จากแบบอย่างหนังขอบอกว่าในหนังถ่ายทอดออกมาได้น่ารักน่าเอ็นดูชักชวนจิกหมอนฝุดๆไปเลย

ตัวแอนิเมชันประเด็นนี้ผมจำต้องเห็นด้วยเลยว่าการให้อารมณ์ต่างๆ

ในเรื่องราวทำมาได้ดิบได้ดีมากมายแล้วก็เข้าถึงสุดๆเปิดเรื่องมาก็ทำให้พวกเรารู้สึกอึดอัดตามฮิคคัพกับหลักสำคัญหัวข้อการย้ายถิ่นที่อยู่ฐาน การตัดสินใจในคราวนี้ช่างยากเย็นแสนเข็ญรวมทั้งคับอกคับใจมากมายเพราะว่าเป็นหมู่บ้านที่บิดาเขาฝากฝังไว้ก่อนตายให้ดูแลให้ดี นอกจากนี้ตัวเรื่องราวก็ตั้งประเด็นเรื่องราวความรักของเจ้าเขี้ยวกุดกับมังกรตัวสีขาว อารมณ์ในขณะนี้ของตัวเรื่องก็ทำมาได้โรแมนติกโป๊ะจ้ายฮาใช้ได้เลย ตัวแอนิเมชันแปลความหมายเรื่องนี้มาได้สวยรวมทั้งเข้าถึงความรู้สึกของเขี้ยวกุดอย่างถ่องแท้ อย่างที่บอกขอรับเป็นแอนิเมชันที่เข้าถึงอารมณ์จริงๆ

หัวใจหลักที่ทำให้ผู้แสดงอนิเมชั่น รวมหนัง อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร มีชีวิตรวมทั้งสื่ออารมณ์ได้แจ่มแจ้งที่สุดก็หนีไม่พ้นบรรดานักบรรยายทั้งยัง เจย์ บารูเชล รวมทั้ง อเมริกา เฟอร์เรราที่ให้เสียงฮิคคัพและก็แอสทริดได้อย่างมีเสน่ห์เหมาะสมแก่ติดอยู่แรกเตอร์ รวมทั้งบทสมทบที่ได้ดาราหนังมากเรื่องมากความสามารถอีกทั้ง เคต กางลงเชต, โจนาห์ ฮิลล์ แล้วก็ คริสเตน วิก ที่ยังกลับมาสร้างสีสันจบท้ายตรีภาคกันอย่างเต็มเปี่ยม

ซึ่งที่ตรงนี้ส่วนตัวเห็นว่าเป็นความฉลาดของดรีมเวิร์คที่เลือก “เสียง” ที่ใช่มากยิ่งกว่าความโด่งดังรวมทั้งเค้าหน้าของผู้แสดงเพราะว่ามันทำให้พวกเราดูหนังโดยไม่เอาหน้าของศิลปินคนนั้นๆมาสวมทับผู้แสดง เว็บบาคาร่าที่เชื่อถือได้ รวมทั้งทีละน้อยๆเสียงบรรยายรวมทั้งภาพติดอยู่แรกเตอร์ก็เบาๆกลมกลืนและก็มีชีวิตในความจำผู้ชม โดยในหนังภาคนี้เว้นเสียแต่ผู้แสดงนำชายนางเองรวมทั้งเหล่ามังกรแล้ว บรรดานักแสดงสมทบยังมีความเจริญรวมทั้งหน้าที่ที่มากมากยิ่งกว่าเดิมกว่าการผลิตสีสันแบบเดินผ่านไปผ่านมา ซึ่งก็นับว่าเป็นความดีของบทหนังที่เฉลี่ยบทให้นักแสดงทุกตัวได้มีซีนสร้างความตรึงใจผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม

การดำเนินเรื่องของแอนิเมชันก็ไหลลื่นมองเพลิดเพลินไม่น่าเบื่อ จากภาพรวมของรายละเอียดก็มิได้มีอะไรมากมายแม้กระนั้นก็ดำเนินเรื่องเจริญกระทั่งทำให้เคลิ้มไปกับเรื่องราวได้ตั้งแต่ต้นกระทั่งจบ บวกกับงานภาพที่แจ่มใสงามที่ทำให้ยิ่งมองเพลิดเพลินเข้าไปอีก เป็นงานภาพที่งามมากมายจริงๆหากใครกันแน่เคยดูหนังเต็มๆหรือมองเห็นจากหนังตัวอย่างก็จะทราบว่างามจริงไม่มีที่ว่ากล่าวมากมายๆผมอาจไม่ต้องชี้แจงมากมายจำเป็นต้องทดลองไปพิสูจน์กันเอาเองเลยไม่ผิดหวังแน่ๆ

สรุปรายละเอียด ตัวหนังสร้างมาจาก หนังสือในชื่อเดียวกัน เลยทำให้มันมีฐานแฟนๆที่คอยลุ้นประสิทธิภาพของอนิเมชั่นหัวข้อนี้อยู่ปริมาณหนึ่งอยู่แล้ว เหลวเมื่อมันออกฉายก็ได้รับการตอบกลับอย่างดีเยี่ยม ในด้านของประสิทธิภาพ แล้วก็ยังคงเต็มเปี่ยมไปด้วยหัวใจจากของเดิมอย่างสมบูรณ์ จนถึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมชั่นของยุคนี้เลยก็ว่าได้

ส่วนหนึ่งส่วนใดเนื่องจากมันทำออกมาในแบบอย่างที่เด็กมองได้ คนแก่ดูดี (กว่า) ที่มีอีกทั้งฉากแอคชั่นบันเทิงใจๆไปจนกระทั่งหลักสำคัญของเรื่องราว อีกทั้งสำหรับในการสารภาพความแตกต่าง ความข้องเกี่ยวระหว่างบิดา-ลูกที่ทำออกมาเจริญ และไม่ค่อยมีฉากไหนที่ดึงโทนลงมากระทั่งมองเป็นการ์ตูนสำหรับเด็กสักเยอะแค่ไหน เว้นเสียแต่ในงานภาพที่งามๆแล้วก็ฉากแอคชั่นในแบบที่ปราศจากความร้ายแรงก็แค่นั้น แม้กระนั้นในส่วนของรายละเอียดโดยรวมแล้วนั้นมองออกจะโตอย่างยิ่งจริงๆ